LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2015

Thực hiện chương trình công tác Đội trường học năm học 2015 – 2016;
     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2015.
     Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH, Liên đội trường xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015, với các nội dung cụ thể sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
1. Mục đích:
- Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong
đội viên học sinh trong toàn trường thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015.
- Hoạt động hội thi văn nghệ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh nghề dạy học.
- Hội thi cũng là dịp để hệ học si
nh thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo”, lòng biết ơn, sự tri ân đối với công lao to lớn của các thầy các cô, đang ngày đêm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.
2. Yêu cầu:
- 100% các chi đ
ội tham gia.
- Đảm bảo tính giáo dục,
văn hóa.
- Đảm bảo công tác tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá khách quan, chính xác, lựa chọn những tiết mục tiêu biểu, có chất lượng tham gia phục vụ buổi mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.
II/ NỘI DUNG - THỂ LOẠI
1. Nội dung:
- Ưu tiên những tiết mục biểu diễn về chủ đề mái trường, thầy cô, ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
- Ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng và Bác Hồ, về chủ quyền biển, đảo.
2. Thể loại:

Mỗi chi đội bắt buộc đăng kí 1 tiết mục tham gia

- Đơn ca, song ca, tốp ca.
- Múa với các thể loại dân tộc, hiện đại trên nền nhạc không lời hoặc có lời.
Chú ý:
+ Các tiết mục đăng kí phải có ý kiến và xác nhận của giáo viên chủ nhiệm lớp.
+ Khuyến khích các tiết mục có múa phụ họa, thời gian mỗi tiết mục tối đa 5 phút.
+ Các tiết mục tự chuẩn bị nhạc.
+ Thứ tự biểu diễn của các lớp buổi sơ loại theo thứ tự
bốc thăm.
III. HÌNH THỨC - CHẤM ĐIỂM
1. Hình thức tổ chức:
a. Vòng sơ khảo:
- Các chi đ
ội đăng ký tiết mục.
- Các tiết mục đăng ký dự thi sẽ tiến hành thi sơ khảo, BGK sẽ chọn ra
5 tiết mục xuất sắc nhất tham gia vòng thi chung khảo.
- Các tiết mục dự thi ở vòng sơ khảo không phải thuê trang phục, phải đúng theo bài đã đăng ký với BTC và đúng chủ đề.
- Danh sách và thứ tự các tiết mục dự thi được dán trên bản tin nhà trường vào sáng thứ 2 ngày 0
9/11/2015.
b. Vòng chung khảo:
Các tiết mục tham gia vòng thi chung khảo sẽ dự thi dưới hình thức sân khấu hoá và BTC sẽ sắp xếp thứ tự tham gia xen kẽ nhau. BGK sẽ chấm và xếp giải.
2. Đánh giá:
a. Cách tính điểm
- Sẽ lấy điểm thành phần của từng giám khảo cộng lại và chia 3, sau đó sắp xếp theo thứ tự điểm trung bình (các tiết mục có điểm từ cao xuống thấp sẽ lần lượt đạt các giải nhất, nhì, ba ở các thể loại).
- Các đ/c trong BGK chấm không được lệch nhau quá 2 điểm, nếu chấm lệch nhau hơn 2 điểm thì cần hội ý lại về tiết mục đó để thống nhất đảm bảo tính công bằng.
b. Phương pháp đánh giá
Chấm điểm theo thang điểm 20 của tiết mục và biểu điểm cụ thể như sau:
+ Chủ đề (4đ):
- Mái trường, thầy cô, ca ngợi về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (4đ).
- Ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng và Bác Hồ, chủ quyền biển, đảo (3đ).
+ Trang phục (3đ):
- Đẹp, phù hợp với tiết mục (2,5đ).
- Trang điểm đẹp, đầy đủ đạo cụ, có sự đầu tư (3đ).
+ Hình thức biểu diễn (13đ) trong đó:
- Hát, múa đều đẹp và đúng nhạc, đúng lời (10đ).
- Tự tin, vui vẻ, hồn nhiên, truyền cảm (2đ).
- Sáng tạo (1đ).
IV. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM - CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1. Thời gian:
- Vòng sơ khảo: tiến hành từ 13h30 thứ
7 ngày 14/11/2015( lựa chọn 5 tiết mục đặc sắc)
- Vòng chung khảo: dự kiến tổ chức vào sáng ngày 20/11/2015 (các tiết mục vào vòng chung khảo sẽ được tổng duyệt chạy chương trình vào 14h00 thứ 4 ngày 18/11/2015).
2. Địa điểm: Tại sân khấu ngoài trời của nhà trường.
3.Giải thưởng:
BTC Hội thi dự kiến trao giải như sau:
   + 01 giải nhất

+ 02 giải nhì

+ 02 giải ba

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Ban tổ chức:

- Thầy giáo Nguyễn Quốc Hoàn - Hiệu Trưởng - Trưởng ban
Thầy Đỗ Cao Dung - Bí thư đoàn- TPTPhó ban
2. Thành phần ban giám khảo:
Cô Phạm Thị Hoa - Trưởng ban.

• Cô Phạm Hồng Phượng - Phó ban..
    Nguyễn Thị Thanh Hiền - Ủy viên.

3. Phối hợp hợp hoạt động:
- Để Hội thi văn nghệ có chất lượng và thành công, Liên đội rất mong nhận được sự chỉ đạo và giúp đỡ sâu sát của Ban chi ủy, Ban Giám hiệu; sự phối hợp, tạo điều kiện của BCH công đoàn nhà trường, các Thầy cô giáo chủ nhiệm.
- Đối với các chi đội và đội viên: nghiêm túc triển khai, thực hiện và nhiệt tình hưởng ứng tham gia.
       Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 của liên đội Trường THCS Liên Giang. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc xin phản ánh trực tiếp để kịp thời được giải đáp.

BAN TỔ CHỨC

TPT